วันศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2551

วิธีทำขนมผิง

ขนมผิง
ส่วนผสม
แป้งมัน 2 1/4 ถ้วยตวง
หัวกะทิ 1 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย1/2 ถ้วยตวง
ไข่แดง(ไข่ไก่) 2 ฟอง
วิธีทำ
1.หัวกะทิใส่กระทะทองตั้งไฟอ่อนๆ ใส่น้ำตาลลงในกะทิเคี่ยวจนเป็นยางมะตูมลงพักไว้สักครู่
2.ใส่ป้งมันลงในน้ำกะทิที่เคี่ยวไว้คนแรงๆเร็วๆ ให้ทั่วใส่ไข่แดงคนให้เข้ากัน แล้วนวดต่อจนนุ่ม หมักไว้ 2-3 ชั่วโมง
3.ปั้นแป้งเป็นก้อนกลมๆ วางลงบนถาดที่ทาน้ำมันไว้บางๆห่างกันประมาณ 1 นิ้วจนเต็มถาดนำไปอบที่
อุณหภูมิ 270-300 องศาฟาเรนไฮท์ประมาณ 10-20จนขนมสุก แซะออกจากถาดปล่อยไว้ให้เย็นแล้วจึงนำเก็บใส่ขวดโหล

ไม่มีความคิดเห็น: