วันศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2551

วิธีทำขนมกรวย

ขนมกรวย
ส่วนผสม
แป้งข้าวเจ้า 1 ถ้วยตวง
แป้งถั่วเขียว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปึก 3/4 ถ้วยตวง
น้ำ 1 1/2 ถ้วยตวง
หัวกะทิ 3/4 ถ้วยตวง
แป้งข้าวเจ้า 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1 ช้อนชา

วิธีทำ
1.ผสมแป้งข้าวเจ้ากับแป้งถั่วเขียวให้เข้ากันเติมน้ำทีละน้อย นวดให้เข้ากันแล้วเติมน้ำตาลปึกลงไปแล้วนวดต่อ จนน้ำตาลและแป้งเข้ากันดีแล้วเติมน้ำลงไปให้หมดคนให้เข้ากัน
2.ใส่แป้งข้าวเจ้าเกลือป่นลงไปในหัวกะทิ คนให้เข้ากัน
3.หยอดส่วนผสมข้อ 1 ลงในกรวยใบตองที่เตรียมไว้ แล้วหยอดส่วนผสมข้อ 2 ลงไปประมาณ 3/4 ของกรวย เสียบกรวยลงในรูของรังถึง โดยเว้นที่ไว้ให้มีช่องว่างให้ไอน้ำขึ้นด้วยนึ่งในน้ำเดือดให้แป้งสุกแล้วพักไว้ให้เย็นจึงจัดใส่ภาชนะ

ไม่มีความคิดเห็น: